Những Điều Bạn Cần Biết Về Bánh Sinh Nhật Tạo Hình Thủ Công

Đã có lúc nào bạn thắc mắc làm cách nào để có những chiếc bánh với những nhân vật sinh động như thật chưa? Trong bài viết này sẽ bật mí cho bạn bí quyết để thợ bánh có thể làm ra những chiếc bánh sinh nhật tạo hình thủ công độc đáo như vậy.

>>> Xem thêm:

Bánh Sinh Nhật Tạo Hình Thủ Công Là Gì?

Như bạn thường thấy thì các dòng bánh truyền thống thì thợ bánh sử dụng kem tươi để tạo họa tiết, nhân vật trang trí là chủ yếu. Nhưng bánh sinh nhật tạo hình thủ công lại không như vậy. Những chi tiết trang trí trên bánh được làm hoàn toàn từ bột giấy Nhật Bản, rất sinh động, thu hút. Đây chính là sự khác biệt độc đáo của bánh tạo hình thủ công so với các dòng bánh khác. Sử dụng bột giấy Nhật trong trang trí bánh là một kỹ thuật hết sức độc đáo, sáng tạo. Nó góp phần tạo ra những chiếc bánh đầy màu sắc, sống động, say mê lòng người.

Thành phần của một chiếc bánh tạo hình thủ công

Để tạo được một chiếc bánh tạo hình thủ công hoàn chỉnh chúng ta cần phải có phần cốt bánh, phần vỏ bánh và phần đồ chơi trang trí trên bánh. 

Cốt bánh được làm từ bánh bông lan và kem tươi ở phía trong. Điều thú vị là chúng ta có thể tạo được rất nhiều cốt bánh khác nhau. Ngoài dạng bánh gato thông thường, cốt bánh còn có thể là chocolate hay butter phù hợp với khẩu vị của từng người. Đây cũng là một điều gây bất ngờ với người được tặng khi cắt bánh ra. 

Vỏ bánh là một lớp kem tươi phủ lên toàn bộ bề mặt của cốt bánh. Chúng rất đa dạng về màu sắc, hình dạng. Tùy vào đối tượng, mục đích sử dụng, bạn có thể yêu cầu màu bánh như ý.

Một phần không thể thiếu trong chiếc bánh sinh nhật chính là họa tiết trang trí. Những vật đồ chơi trang trí này được tạo hình thủ công bằng bột giấy Nhật, thân thiện không độc và giữ lại chơi hoặc trưng bày được sau khi ăn. Chúng đòi hỏi những nghệ nhân làm bánh phải có một trình độ kỹ thuật cao trong công đoạn tạo hình. Việc tạo ra những chiếc bánh tạo hình thủ công cũng giống như đang điêu khắc một tác phẩm nghệ thuật vậy.

Bánh đồ chơi
Bánh sinh nhật Spiderman

Ưu Điểm Của Bánh Tạo Hình Thủ Công

Vậy bánh tạo hình thủ công khác gì với các loại bánh kem thông thường? Điều gì đã làm chúng được sử dụng rộng rãi nhiều nơi trên thế giới? Dưới đây là những ưu điểm của những chiếc bánh tạo hình mà bạn có thể chưa biết đến.

1. Thỏa sức thực hiện ý tưởng

Bạn có thể thoải mái đưa những ý tưởng độc đáo, thú vị vào chiếc bánh. Mọi sự vật đều có thể được tạo ra dưới đôi bàn tay khéo léo của thợ bánh. Không những giúp chiếc bánh thêm phần sinh động mà còn là một món đồ chơi thú vị cho trẻ.

Bánh sinh nhật thủ công
Bánh sinh nhật biệt đội xe

2. Phân đồ chơi có thể giữ lại trong thời gian dài

Được tạo hình bằng bột giấy Nhật nên những vật trang trí trên bánh sẽ không bị tan chảy như kem tươi thông thường. Người nhận có thể giữ lại trưng bày, làm vật lưu giữ kỷ niệm. Bạn có thể tận dụng điểm này để tặng bạn bè, người thân với chiếc bánh tạo hình không thể nào quên.

3. Mang lại sự sang trọng, đẳng cấp

Những chiếc bánh tạo hình luôn thể hiện được sự sang trọng hơn những dòng bánh khác. Những chi tiết tinh xảo trên bánh đều làm mọi người phải trầm trồ vì sự thu hút của chúng.

Một Số Mẫu Bánh Tạo Hình Thủ Công Tại Tokyo Gâteaux

Có thể mua bánh tạo hình ở đâu tại Hà Nội? Bạn có thể tìm được những mẫu bánh tạo hình thú vị tại Tokyo Gâteaux. Một cửa hàng chuyên cung cấp những chiếc bánh tạo hình thủ công đặc sắc, phù hợp với nhiều mục đích khác nhau của bữa tiệc. Sau đây là một số mẫu bánh tạo hình tại Tokyo Gâteaux bạn có thể tham khảo:

>>> Click ngay: Tokyo Gâteaux – Bánh sinh nhật cao cấp

Bánh sinh nhật tạo hình thủ công
Hình ảnh bánh sinh nhật tạo hình bạn Sóc cho trẻ
Bánh sinh nhật đồ chơi
Hình bánh kem máy bay siêu đẳng
Bánh sinh nhật cao cấp
Bánh sinh nhật gia đình Chuột Xám

Tham khảo thêm nhiều mẫu bánh tạo hình tại đây.

Giá Của Bánh Sinh Nhật Tạo Hình Thủ Công Tại Tokyo Gâteaux

Tạo được một chiếc bánh tạo hình, đòi hỏi đảm bảo được rất nhiều yếu tố. Yếu tố đầu tiên là chất liệu phải cao cấp, cùng với những ý tưởng sáng tạo, độc đáo của thợ bánh. Bên cạnh đó các nghệ nhân phải có một sự tỉ mỉ, tinh tế và kiên nhẫn trong việc tạo hình. Để làm được một chiếc bánh tạo hình phải tốn rất nhiều thời gian để lên ý tưởng và thực hiện nó. Vì vậy những chiếc bánh tạo hình thường có giá cao hơn nhiều so với các dòng bánh khác. Những chiếc bánh kem này tại Tokyo Gâteaux có giá dao động trong khoảng 700.000Đ – 1.000.000Đ. Tùy vào mức đồ cầu kỳ và yêu cầu của khách hàng bánh có thể hoành thành nhanh hay chậm. 

Trên đây là những gì về bánh sinh nhật tạo hình thủ công mà bạn cần phải biết trước khi lựa chọn chiếc bánh kem cho người thân của mình. Với chất liệu đặc biệt chúng sẽ giúp bạn trao gửi yêu thương theo cách đặc biệt của riêng bạn.

>>> Xem thêm:

0/5 (0 Reviews)

Leave a Reply

%d bloggers like this: