Câu chuyện bánh sinh nhật phần 9

“Chúc mừng 8 tháng 3, yêu em nhiều hơn hôm qua”

Vừa tan ca thì trời bỗng đổ mưa. Nhìn lên trời, tưởng như chỉ cần đưa tay cũng có thể chạm tới những đám mây xám nặng nề kia. Tôi móc điện thoại ra, nhắn em một tin xin lỗi sẽ đến đón trễ, rồi xoa hai tay vào nhau, nôn nóng đợi bầu trời ngừng trút nước.

Hôm nay là 8 tháng 3, tôi và em hẹn nhau đi ăn. Có lẽ khi yêu em, tôi là thằng con trai sướng nhất khoản tặng quà. Bởi, trong khi những đứa bạn tôi kêu gào con gái khó hiểu và đi tìm đúng mã son người yêu thích để tặng vào mỗi dịp lễ, thì em yêu của tôi đã nói thẳng là không thích hoa, cũng không thích nhận quà. Sau lần em mắng tôi vì dành dụm mấy ca làm thêm để đặt mua bó hoa xinh xắn tặng em kỉ niệm ngày yêu nhau, tôi mới biết người yêu tôi chỉ muốn no bụng vào những ngày lễ, cùng tôi. Câu đầu tiên em luôn hỏi khi gặp tôi, là “Anh ăn gì chưa?”.

Bánh sinh nhật Khu vườn sắc màu
Bánh sinh nhật Khu vườn sắc màu

Trời vừa ngớt mưa, tôi vội vàng gạt chân chống xe lên và vui vẻ chạy đến nhà cậu học sinh em đang gia sư. Đến khúc rẽ vào, tôi dừng lại vì chợt thấy em ở đằng kia. Có lẽ em cũng vừa đứng trú mưa xong, dưới mái hiên của một tiệm hoa. Tôi thấy em đang mân mê những bó hoa mẫu đơn đặt bên ngoài tiệm. Dù đang đeo khẩu trang, nhưng tôi vẫn cảm nhận được ánh cười vui vẻ trong đôi mắt em. Bỗng chị chủ tiệm bước ra, em gật đầu chào, có vẻ như đã quen với em. Tôi thấy em nói gì đó với chị chủ tiệm, chị ấy gật đầu vui vẻ rồi bước vào. Em lấy điện thoại ra, nhẹ nhàng nâng niu những cánh hoa mẫu đơn hồng nhạt rồi chụp vài tấm ảnh.

Tôi quay xe lại, chạy đi. Hóa ra em bảo không thích hoa, là một lời nói dối quá hiểu chuyện. Lòng tôi trầm lại, tự dưng cảm thấy vừa giận vừa yêu em.

Vừa dừng xe trước tiệm hoa ban nãy, em nhìn thấy tôi đã vui vẻ chạy lại:

_ Anh có bị ướt mưa không? Anh ăn gì chưa? Em sốt sắng hỏi han.

Tôi bật cười, lấy một cái túi đưa em.

Em tròn mắt cầm lấy, nhìn vào. Một khoảnh khắc tôi thấy mắt em sáng lên, nhưng nhanh chóng nhìn tôi với vẻ nghiêm khắc

_ Gì thế này, em không thích, anh quên “luật” à. Đi ăn thôi, sao tự dưng lại đi mua bánh kem. Lại còn hình hoa. – Giọng em vẻ giận dỗi

_ Ơ, anh không phá “luật” nhá, vẫn là đồ ăn được đấy thôi. Anh cảm giác hôm nay người yêu anh muốn ăn bánh kem. Tôi cười, lươn lẹo với em một chút, em vẫn giận.

_ Không, như này cũng tính là mua quà rồi. – Em nhìn tôi, rồi lại nhìn chăm chú bánh kem, phụng phịu. – Lại còn trang trí hoa mẫu đơn cơ.

_ Ừ – Tôi nhẹ nhàng đáp – Anh không tặng, anh chỉ là muốn cùng em ăn chiếc bánh kem này, thế thôi.

Bánh sinh nhật Hoa Tulip
Bánh sinh nhật Hoa Tulip

Tôi đưa tay vuốt mái tóc đen mềm của em. Những tia nắng cuối ngày le lói sau mưa xuyên qua kẽ tóc, len lỏi vào đôi mắt to tròn của em, không biết là nắng sáng hay ánh cười. Đằng sau, những bó hoa mẫu đơn trước cửa tiệm cũng như đang vươn mình vui vẻ với chút nắng chiều dịu dàng.

Chúc mừng 8 tháng 3, yêu em nhiều hơn hôm qua.

TOKYO GÂTEAUX
Địa chỉ 1: 70B An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội
Địa chỉ 2: Số 11 khu A, trung tâm thương mại TSQ, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 0902 04 09 90
Website: Tokyogateaux.vn
Facebook: https://www.facebook.com/tiembanhsinhnhattokyogateaux
Instagram: https://www.instagram.com/tokyo.gateaux

Các danh mục bánh sinh nhật:
Danh mục bánh sinh nhật
Bánh sinh nhật cho trẻ em
Bánh sinh nhật cho người lớn
Bánh sinh nhật thiết kế theo yêu cầu
Bánh sự kiện

0/5 (0 Reviews)
%d bloggers like this: